http://www. http://108bioclean.igetweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 ข่าวสาร

 สินค้า

 ดาวน์โหลด

 เว็บบอร์ด

 บทความ

 วิธีชำระเงิน

 ติดต่อเราหรือสั่งซื้อ

 เกี่ยวกับเรา

สถิติ

เปิดเว็บ16/12/2010
อัพเดท29/09/2018
ผู้เข้าชม120,361
เปิดเพจ242,828
ถึงผู้เล่นเกมกระแสเงินสด (พ่อรวยสอนลงทุน)
 ขอบคุณที่คุณสละเวลาศึกษาหัวข้อที่สำคัญที่สุด นั่นคือ "การเงิน" ในโลกปัจจุบันของเรา เงินเป็นแรงขับดันที่ทรงพลังมาก มันมีอำนาจบังคับคุณให้เป็นทาส โดยผลักไสให้คุณต้องทำงานหนัก เพื่อจ่ายภาษีและหนี้สินทั้งหมดในชีวิตของคุณ แต่เงินก็มีอำนาจปลดปล่อยคุณให้เป็นอิสระได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งอิสระภาพนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อคุณเป็น "ผู้รู้เรื่องเงิน"
เกมกระแสเงินสดออกแบบมาเพื่อให้คุณเป็นผู้รู้เรื่องเงิน
จากการสังเกตผู้เล่นเกมเพื่อการศึกษาด้านการเงินชุดนี้หลายพันคน ผมได้ข้อสรุปเกี่ยวกับเคล็ดลับการเล่นเพิ่มเติมอีกหลายประการที่อยากให้คุณลองนำไปใช้ ดังนี้
เคล็ดลับที่ 1
พยายามออกจากสนามแข่งหนูให้ได้ภายในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงโดยเดินภายใน 3 ตาต่อสนาม การทำเช่นนี้จะฝึกให้คุณคิดแบบนักลงทุนมืออาชีพ ซึ่งเป็นผู้รู้ทางการเงิน ผมเคยเป็นผู้เล่นคนหนึ่งเล่นกับผู้เล่นอีก 4 คน และออกจากสนามแข่งหนูโดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น เขาเดินเบี้ยไปสู่ลู่ทางด่วนภายใน 3 ตา ในขณะที่ผู้เล่นคนอื่นที่ผมเคยเห็นมานั้นเล่นเกมนานถึง 6 ชั่วโมง และไม่เคยออกจากสนามแข่งหนูได้เลย พวกเขาต่างตำหนิว่า " เกมยาวนานเกินไปจนทำให้ผู้เล่นสับสน " ความจริงแล้วเกมนี้ใช้เวลาเล่นไม่นานเลย แต่สิ่งที่ใช้เวลานานคือการสร้างโอกาสทางการเงินต่างหาก และนั่นคือวัตถุประสงค์ของเกมกระแสเงินสด (พ่อรวยสอนลงทุน) ซึ่งต้องการฝึกสมองของคุณให้มองเห็นโอกาสนั้น
   เราเดินผ่านโอกาสในการได้เงินล้านทุกวัน แต่ไม่เคยมองเห็นมัน หลังจากเล่นเกมนี้ไปหลาย ๆ ครั้ง คุณจะเริ่มมองเห็นโอกาสที่ไม่เคยมองมากขึ้นทุกวัน ๆ และบางทีคุณอาจพบว่าโอกาสนั้นรออยู่ตรงหน้าคุณนี่เอง
เคล็ดลับที่ 2 
  เติมสถานภาพทางการเงินที่แท้จริงของคุณในกระดาษบันทึกบัญชีส่วนตัว จากนั้นให้นำมาเทียบกับของผู้เล่นคนอื่น หัวใจสำคัญของความั่นคั่งแบบถาวรไม่ได้อยู่ที่ปริมาณเงินที่คุณหามาได้ หากแต่อยู่ที่สินทรัพย์ที่แท้จริงซึ่งคุณสะสมไว้
ด้วยเหตุนี้ คนที่ได้เงินเดือนน้อยจึงอาจรวยกว่าคนที่ได้เงินเดือนมากก็ได้ เรื่องจริงที่น่าเศร้าก็คือคนส่วนใหญ่ใช้เวลาในชีวิตหมดไปกับการทำงานหนักเพื่อสะสมหนี้สินซึ่งพวกเขาเข้าใจผิดว่าเป็นทรัพย์สิน และใช้ชีวิตที่เหลือเพื่อจ่ายหนี้สินเหล่านั้น
เคล็ดลับที่ 3 
หลังจากฝึกตามเคล็ดลับที่ 2 แล้ว ให้คุณลงบันทึกบัญชีส่วนตัวอีกแผ่นหนึ่ง แต่คราวนี้ให้วางแผน 5 ปี คุณอยากให้บัญชีทางการเงินในอีก 5 ปีข้างหน้าของตัวเองเป็นอย่างไร แล้วอธิบายแผนที่จะทำให้ฝันนั้นเป็นจริง
คนส่วนมากคิดว่าเกมกระแสเงินสดเล่นเฉพาะบนกระดานเกมแผ่นใหญ่สีสวยเท่านั้น อันที่จริงแล้วเรายังสามารถเล่นเกมในบัญชีรายรับรายจ่ายและบัญชีทรัพย์สินส่วนตัวได้ด้วย เพื่อให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริงของเรา เกมกระแสเงินสดมีเป้าหมายให้คุณฝึกควบคุมกระแสเงินสดของตัวคุณเองได้ คนที่ควบคุมกระแสเงินของตัวเองไม่ได้ จะต้องดิ้นรนเรื่องเงินไปตลอดชีวิต ไม่ว่าเขาจะมีรายได้มากขนาดไหนก็ตาม
จำไว้นะครับว่าความลับอันยิ่งใหญ่ของความร่ำรวยก็คือ เราต้องไม่ทำงานเพื่อเงิน แต่รู้จักใช้เงินทำงานให้เรา และเกมกระแสเงินสดจะช่วยให้คุณกลายเป็น "ผู้รู้ทางการเงิน"
ขอบคุณ
โรเบิร์ด ที. คิโยซากิ
view

 หน้าแรก

 ข่าวสาร

 สินค้า

ดาวน์โหลด

 เว็บบอร์ด

บทความ

วิธีชำระเงิน

 ติดต่อเราสั่งซื้อ

เกี่ยวกับเรา

view